Lợi nhuận dưới 100 triệu sẽ được miễn thuế

Cách tính thuế khi cho thuê phòng trọ quận 10 chi tiết – đọc ngay

Thực hiện nghĩa vụ tài chính khi phát sinh doanh thu là điều bắt buộc với mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Đối với dịch vụ cho thuê phòng trọ quận 10 cũng vậy. Tuy nhiên, có một số trường hợp được miễn hoặc giảm trừ các loại thuế phí này. Vậy trường hợp nào sẽ không phải đóng thuế, và cách tính thuế khi kinh doanh phòng trọ là như thế nào?

Bài viết dưới đây, MeeyLand sẽ giúp bạn khám phá chi tiết vấn đề này. Tin rằng với những thông tin MeeyLand đưa ra bạn sẽ biết được mình có nằm trong nhóm miễn thuế phí hay không. 

Các trường hợp được miễn thuế, lệ phí

Thông tư 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 15 tháng 06 năm 2015 và nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định rất rõ về vấn đề thuế phí khi cho thuê phòng trọ. Theo đó, thông tư cũng chỉ rõ các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức được miễn thuế, lệ phí:

Miễn thuế TNCN, thuế GTGT Miễn lệ phí môn bài
Khoản 1, điều 4 thông tư 92/2015/TT-BTC quy định:

– Đối với cá nhân cho thuê phòng trọ quận 10 thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống. 

– Trường hợp cá nhân đồng sở hữu tài sản cho thuê thì mức doanh thu chia đều cho mỗi cá nhân là 100 triệu đồng/năm trở xuống. 

Điều 3, nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định:

– Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống. 

 

Lợi nhuận dưới 100 triệu sẽ được miễn thuế

Lợi nhuận dưới 100 triệu sẽ được miễn thuế

Như vậy, nếu thuộc các trường hợp được nêu trên bạn sẽ không phải đóng thuế TNCN, thuế GTGT và lệ phí môn bài. 

Cách tính thuế, lệ phí khi cho thuê phòng trọ quận 10 chi tiết

Trường hợp doanh thu cho thuê phòng trọ quận 10 hàng năm trên 100 triệu đồng, sẽ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính. Các khoản thuế, lệ phí được tính dựa trên doanh thu hàng năm. 

Cách tính thuế TNCN, thuế GTGT khi cho thuê phòng trọ quận 10

Số thuế TNCN và thuế GTGT phải nộp khi cho thuê nhà được quy định tại điểm c khoản 2 điều 4 thông tư 92/2015/TT-CP. Cụ thể:

  • Thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x 5%
  • Thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x 5%

Dựa trên công thức này, bạn có thể dễ dàng tính được mức thuế phải nộp hàng năm. Chẳng hạn, nếu doanh thu từ việc cho thuê phòng trọ quận 10 hàng năm từ 100 triệu trở lên thì tổng số thuế TNCN và thuế GTGT bằng 10% doanh thu. 

Thuế phải nộp bao gồm thuế TNCN và thuế GTGT

Thuế phải nộp bao gồm thuế TNCN và thuế GTGT

Cách tính lệ phí môn bài khi cho thuê phòng trọ

Lệ phí môn bài cần phải nộp khi cho thuê phòng trọ được quy định tại khoản 2 điều 4 nghị định 139/2016/NĐ-CP. Cụ thể, đối với cá nhân, hộ gia đình hoạt động kinh doanh sẽ nộp lệ phí:

Doanh thu  Lệ phí
Từ 100 – 300 triệu đồng/năm 300.000 đồng
Từ 300 – 500 triệu đồng/năm 500.000 đồng
Trên 500 triệu đồng/năm 1 triệu đồng

 

Như vậy thuế, phí cần phải nộp cho cơ quan thuế hàng năm sẽ bằng tổng các khoản cộng lại. Theo đó, doanh thu hàng năm càng cao, mức thuế phí phải nộp càng nhiều. Với các khoản thuế phí này bạn có thể nộp theo kỳ hạn thanh toán hoặc nộp một lần theo năm tài chính. 

Có thể nộp thuế một lần theo năm tài chính

Trên đây, MeeyLand đã chia sẻ cụ thể về những trường hợp được miễn thuế phí và cách tính chi tiết. Với những thông tin này chắc hẳn bạn đã nắm rõ mình có thuộc trường hợp được miễn thuế hay không. Việc kê khai và nộp thuế phí đúng kỳ hạn là trách nhiệm. Vì thế, bạn nên đảm bảo thực hiện đúng, đủ như theo quy định. 

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về việc kê khai, nộp thuế khi cho thuê phòng trọ quận 10, bạn có thể liên hệ meeyland.com ngay hôm nay. 

Nguồn: https://top10daklak.com/