house in hanoi

Kinh doanh căn hộ dịch vụ vẫn duy trì tốt sau COVID-19

Làn sóng “bài hoa” đang diễn tra rất mạnh trên toàn thế giới. Trung Quốc đối mặt với sự cô lập do những âm mưu gián điệp mà cường quốc châu Á này gây ra. Chiến dịch China +1 đưa lại vô vàn lợi thế cho Việt Nam. Kế hoạch di dời dây chuyền sản xuất đến đất nước chúng ta đưa đến nhiều nhân sự nước ngoài. Điều đó tạo ra đủ nhu cầu để đáp ứng sự phát triển nổi của các căn hộ dịch vụ, ngay cả khi COVID-19 để lại khá nhiều dư chấn.

“Phân khúc căn hộ dịch vụ có mối tương quan chặt chẽ với dòng vốn đầu tư nước ngoài và người nước ngoài đến làm việc cho các công ty quốc tế lớn. Lớp tài sản đã duy trì tốt và tiềm năng lâu dài cho Hà Nội vẫn tốt, với nhiều Công ty đa quốc gia dự tính chuyển đến Việt Nam, “Hoàng Nguyet Minh, phó giám đốc đầu tư tại Hanoi Housing Vietnam cho hay.

house in hanoi

Tình hình kinh doanh 2020

Theo báo cáo thị trường Hà Nội của Savills, trong nửa đầu năm, tổng nguồn cung từ 51 dự án đã giảm 2% trong quý xuống còn khoảng 4.621 chiếc. Một dự án hạng B và một hạng C đã đóng cửa. Tỷ lệ lấp đầy giảm 4 điểm phần trăm trong quý và 13 pptson năm, đạt mức thấp nhất 70%.

Hiệu suất hạng A trong nửa đầu vẫn ổn định với 69% tổng số đơn vị chiếm đóng. Cho thuê dài hạn đã duy trì hiệu suất của phân khúc với giá thuê trung bình giảm nhẹ -1% mỗi quý để giữ ở mức 26 đô la mỗi mét vuông hàng tháng.

Khả năng phục hồi tổng thể cho thấy với 50 trên 52 địa điểm vẫn đang hoạt động sau khi khóa máy giảm bớt với 22% giữ lại khoảng 90% công suất.

Các công ty đa quốc gia chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam để thoát khỏi thuế quan liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang bắt đầu tăng tốc. Thị trường công nghiệp phía bắc, cùng với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, đang dự đoán một làn sóng nhu cầu của người nước ngoài sau đại dịch.

Hà Nội đã đạt được 1.217 triệu đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đăng ký trong nửa đầu năm, tương đương 25% của cùng kỳ năm ngoái. Niềm tin của nhà đầu tư vào Việt Nam đã được tăng cường hơn nữa bởi việc ngăn chặn đại dịch hiệu quả cùng với việc phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam (EVFTA) gần đây.

Đến tháng 6 năm 2020, ba dự án công nghiệp được tài trợ bởi các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông chiếm 53% tổng vốn FDI mới đăng ký. Người nước ngoài châu Á dự kiến ​​sẽ là một mục tiêu thuê nhà chính cho căn hộ dịch vụ.

Đòn bẩy kinh doanh

Chính phủ đã phản ứng với đại dịch bằng cách ban hành hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp và nhân viên bị ảnh hưởng. Nghị quyết số 84 / NQ-CP cho phép người nước ngoài nhận được giấy phép làm việc mới hoặc gia hạn. Ngoài ra, các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đã nhận được 15% chiết khấu khi thuê đất trực tiếp từ chính phủ. Hiện nay, lượng từ khóa tìm kiếm trên google vẫn đang có số lượng cao như: apartment for rent in Tay Ho, rentals in Tay Ho, serviced apartment in Tay Ho, vv.

nha cho thue

Luật số 51/2019 / QH14 cho phép người nước ngoài thay đổi mục đích thị thực của họ mà không cần phải rời khỏi và nhập lại vào đất nước. Nghị quyết số 79 / NQ-CP điều chỉnh việc cấp visa điện tử cho 80 quốc gia trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày bất kể mục đích. Người nước ngoài tìm việc ở Việt Nam hoặc nhập cảnh bằng visa điện tử có thể thay đổi tình trạng visa sau khi có giấy phép làm việc. Những thay đổi này nhằm giảm thủ tục và chi phí nhập cư đồng thời tạo thuận lợi cho đầu tư và phát triển du lịch.

Bảy dự án với khoảng 770 đơn vị dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2020. Với 73% nguồn cung mới này, khu vực thứ cấp sẽ vẫn cạnh tranh nhất vào năm 2020. Khu vực này cũng được lên kế hoạch cho 71% tổng nguồn cung trong tương lai. Tuy nhiên, các vùng / huyện Gia Lâm, Đông Anh khác đã bắt đầu giới thiệu các dự án quy mô lớn. Các căn hộ dịch vụ sau đại dịch có thể thấy sự cạnh tranh gia tăng từ các khách sạn hoặc nền tảng cho thuê.