Sức hút sản phẩm căn hộ khách sạn năm 2016 1

Sức hút sản phẩm căn hộ khách sạn năm 2016

Tại các nước phát triển trên thế giới, Condotel là một sản phẩm BĐS không thể thiếu. Một số Condotel nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là Aloha Life Style tại Hawai, The Ritz – Carlton Residences tại Sunny Isles Beach – Miami, Spectarcular Waterfront Residence, Chic Beachfront Condo và Satai Hotel & Residences tại Miami, The Mandarin Oriental’s Largest Residential Condo và Palm Place tại Las Vegas.

condotel-the-butterfly-nha-trang

Condotel The Butterfly Nha Trang

Condotel hay còn gọi là Condo Hotel là mô hình đầu tư căn hộ khách sạn rất phổ biến. Condotel giống như một khách sạn cao cấp nhưng mỗi căn hộ tại đây có chủ sở hữu riêng. Vượt lên hẳn tiêu chuẩn của một căn hộ đơn thuần, Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng,dịch vụ thư tín, dịch vụ phòng 24/24 giờ. Căn hộ khách sạn Condotel mang đến cho khách hàng cả 4 cơ hội đầu tư, nghỉ dưỡng, cho thuê, trao đổi. Tại Mỹ Condotel là một trong những phân khúc hấp dẫn nhất của thị trường BĐS. Những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh Bất động sản như Trump hay The Ritz Carlton đều xây dựng hàng loạt dự án Condotel ở các khu nghỉ dưỡng hoặc các thành phố lớn.

Vinpearl Condotel Nha Trang sang trọng, đẳng cấp

Vinpearl Condotel Nha Trang sang trọng, đẳng cấp

Khách hàng có thể tham gia chương trình cho thuê lại căn hộ khách sạn khi không sử dụng đến và chia sẻ lợi nhuận với các đơn vị quản lý, tỷ lệ phân chia lợi nhuận đến 50 – 70% cho chủ sở hữu. Chi phí đầu tư sở hữu căn hộ khách sạn Condotel trên thế giới tùy thuộc vào vị trí, thương hiệu và hệ thống tiện nghi, chi phí có thể dao động từ 200.000 đến hàng triệu USD.

Theo số liệu thống kê, 2% các nhà tỷ phú trên thế giới đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Condotel. The Real Deal – thời báo BĐS New York Mỹ nhận định, nhu cầu tận hưởng kỳ nghỉ tại các căn hộ khách sạn cao cấp Condotel ngày càng tăng cao. Trả lời trên kênh tài chính kinh tế Bloomberg, đại diện của những tập đoàn lớn như Starwood Capital Group, LeFrax Organization, Lodging Econometrics cũng khẳng định đầu tư sở hữu Condotel sẽ mang lại lợi ích tài chính vô cùng hấp dẫn bởi Condotel đã hội tụ đầy đủ các yếu tố để tạo nên giá trị gia tăng trong tương lai. Condotel được xây dựng ở những vị trí đắc địa, tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng, được thiết kế ưu việt từ các đơn vị nổi tiếng, uy tín trong lĩnh vực bất động sản, thu hút lượng khác du lịch dồi dào với giá thuê phòng và công suất phòng luôn ở mức cao.

Tại Mỹ, khi một Condotel từ 4-5 sao đi vào hoạt động, giá trị sẽ tăng ít nhất là gấp đôi so với giá gốc. Sự gia tăng giá trị đó diễn ra trong vòng 18 – 24 tháng. Hầu như các dự án Condotel đều được sở hữu ở giai đoạn tiền xây dựng bởi những nhà đầu tư BĐS thông minh. Bởi họ hiểu rằng, giá trị mà những căn hộ khách sạn Condotel mang lại cho mình sẽ lớn hơn nhiều so với các kênh đầu tư truyền thống khác.